“ลูกสาว” วัย 13 หายออกจากบ้าน 3 วัน แม่เดินตามหาทุกวัน สุดท้ายพบเสียชีวิต..

จากกรณีที่ น.ส.ประคองศิลป์ (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สุนทร อมรเวช รอง สว.สส.สภ.เขาหินซ้อน ไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่าเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 66 เวลาประมาณ 20:00 น. น้องเอ (นามสมมติ) ลูกสาว อายุ 13 ปี

หายออกจากบ้าน สอบถามเพื่อนไม่มีใครพบเห็น โดยเมื่อตรวจสอบการส่งข้อความทางเฟซบุ๊ก พบว่าได้พูดคุยกับชายรายหนึ่ง เกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงมาพบ พนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตาม

สภ.เขาหินซ้อน จว.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต ในพื้นที่ หมู่ 9 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ตรวจสอบพบว่าเป็นน้องเอ เสียชีวิตอยู่ใต้ต้นไม้ ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงนำร่างส่งตรวจพิสูจน์ถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ที่ รพ.นครนายกาสุด วันที่ 12 มี.ค.2566 ร.ต.อ.สุนทร อมรเวช รอง สว.(สอบสวน)

สอบถาม น.ส.ประคองศิลป์ กล่าวว่า ลูกสาวเป็นเด็กเงียบๆ ไม่ค่อยพูด ส่วนมากจะมีปัญหากับทางบ้านเรื่องล้างจานปกติ ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย ก่อนน้องหายออกจากบ้านก็ไม่ได้มีเรื่องอะไร ทุกอย่างปกติ

ตอนเช้าก็เอาเงินวางไว้ให้ไปโรงเรียน ทุกอย่างไม่มีวี่แวว โดยตนกลับมาจากทำงาน ช่วงเวลา ตี 5 ของวันที่ 10 มีนาคม 66 ก็ไม่เจอลูก จึงตามหาถามคนข้างบ้าน ซึ่งข้างบ้านบอกว่าเหมือนมีเด็กผู้ชายมารับ จึงรีบไปแจ้งความแต่ทาง สภ.แจ้งว่ายังไม่ถึง 24 ชั่วโมง ตนจึงกลับมาส่งเรื่องให้ทางเพจที่นี่แปดริ้ว ช่วยประกาศตามหา

พอวันที่ 11 จึงไปแจ้งความซึ่งตนเดินตามหาลูกทุกวันที่ลูกหายไป จนมาวันนี้ได้พบลูกในสภาพนี้ตนช็อก เบื้องต้นตนคิดว่าลูกน่าจะเป็นโรคซึมเคร้าและน้อยใจแต่ตนก็ไม่รู้ ซึ่งตนไม่ติดใจการเสียชีวิตของลูก

ด้านเพื่อนบ้าน กล่าวว่า ผู้ที่เห็นเหตุการณ์คนแรกนั้นเป็นคนงานที่กำลังซ่อมแซมบ้านในพื้นที่ได้เห็นตั้งแต่เมื่อวาน (11 มี.ต.66) ช่วงเย็น แต่นึกว่าคนนั่งตกปลาจึงไม่ได้สนใจอะไรเพราะฟ้าเริ่มมืด จนมาช่วงเช้าคนงานยังข้องใจจึงไปตามคนมาเป็นเพื่อนช่วยดูจึงพบน้อง เลยรีบทำการแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ขอบคุณ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *